Bài thuốc chữa bệnh gan bạn nên biết

Bài thuốc chữa bệnh gan từ cà gai leo bạn nên biết. Viêm gan B đang trở thành một vấn đề gây lo ngại và cấp bách ở Việt Nam thời gian gần đây. Theo số liệu của tổ chức WHO, người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng có nguy cơ mang bệnh viêm gan B cao hơn người da trắng gấp 16 lần. Theo thống kê thì hiện nay cứ khoảng 30 giây lại có một bệnh nhân bị viêm gan B cướp đi mạng sống. Con số này nhiều hơn tổng số bệnh nhân tử vong do HIV/AIDS, lao và sốt rét trong khu vực.

Bài thuốc chữa bệnh gan bạn nên biết

Trong số những người trưởng thành tại Việt Nam thì cứ 10 người thì có 1 người nhiễm virus viêm gan B. Thực tế này đang chứng tỏ tình trạng bệnh viêm gan B đang ở mức báo động nghiêm trọng.

Ngoài viêm gan đang là mỗi hiểm họa báo động ra thì bệnh nhân xơ gan cũng là nỗi lo ngại chẳng hề nhỏ. Tỷ lệ mắc xơ gan tại Việt nam đang ở mức chiếm 5% dân số. Trong đó xơ gan do rượu bia chiếm khoảng 60% và do virus xơ gan khoảng 40%. Theo nghiên cứu từ WHO, 72% nam giới tử vong do xơ gan, viêm gan có liên quan đến việc sử dụng rượu bia ở mức gây hại.

Bạn đã dành sự quan tâm và bảo vệ cần thiết với lá gan?

Gan đóng vai trò rất quan trọng trong việc đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, gan giúp tạo máu và tiết mật giúp tiêu hóa thức ăn và thực hiện hơn 300 nhiệm vụ quan trọng khác trong cơ thể.

Gan mang trong mình những nhiệm vụ quan trọng đối với sức khỏe của cơ thể, nhưng dường như chúng ta vẫn chưa dành sự quan tâm đúng mực và sự bảo vệ thiết yếu. Bằng chứng là tỷ lệ gia tăng của các bệnh lý về gan như: Viêm gan B, xơ gan, men gan cao hay gan nhiễm mỡ…

>>> Xem thêm: Tác dụng của cà gai leo

Chữa các bệnh về gan (viêm gan B, xơ gan, men gan cao…): Sắc 35g rễ cà gai leo cùng 1 lít nước còn 300ml, chia làm 3 lần uống trong ngày. Hoặc có thể dùng 100g rễ cây cà gai leo sắc uống thay nước hàng ngày. Hoặc bạn có thể dùng cà gai leo dưới dạng thuốc viên, cao khô để điều trị xơ gan, viêm gan B hay hạ men gan rất hiệu quả.

Giải rượu: 100g cà gai leo khô đem sắc với 400ml nước còn 150ml, uống khi thuốc còn ấm, dùng hết trong ngày. Người bị say rượu uống nước thuốc từ cây cà gai leo giúp giải rượu nhanh lại không bị tổn hại đến gan.

Chữa nhức, sưng đau do viêm khớp: Rễ cà gai leo, dây đau xương, vỏ chân chim, rễ tầm xuân, rễ cỏ xước, dây mấu mỗi vị 25g. Các vị thuốc trên đem rửa sạch sắc với 3 bát nước còn 1 bát. Uống vào buổi sáng và trưa sau khi ăn. Mỗi liệu trình kéo dài 20 ngày.

Chữa ho do viêm họng: 15g rễ cà gai leo 15g, 30g lá chanh, sắc lấy nước. Uống khi thuốc còn ấm, chia làm 2 lần trong ngày. Dùng khoảng 5-7 ngày.

>>> Xem thêm: Tư vấn bệnh Gan

Chữa viêm lợi, viêm quanh răng: 3g hạt cà gai leo khô, tán nhỏ, cho vào dụng cụ bằng đồng rồi đốt cùng với sáp ong, xông khói vào chân răng. Môi ngày làm từ 2-3 lần, thực hiện trong 3-5 ngày liên tiếp. Hoặc bạn có thể ngậm 10-20ml cao lỏng (nước cốt của lá cà gai leo) sau bữa ăn. Ngày ngậm 2 lần vào sáng và tối.

*Lưu ý: tác dụng cử sản phẩm tùy thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.