Cách phân biệt khẩu trang 3M chống Virut Corona

Gần đây khẩu trang 3M đang rất phổ biến và được hàng triệu người Việt Nam tin dùng để bảo vệ sức khỏe, chống lại ô nhiễm không khí. Tuy nhiên cũng chính do nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao đã dẫn đến việc nhiều người kinh doanh nhập hàng nhái, hàng giả với giá rẻ để thu lợi nhuận cao.

Khả năng lọc bụi mịn của khẩu trang 3M nằm ở lớp bông lọc tĩnh điện, ứng dụng nguyên lý hút tĩnh điện để hút các hạt bụi mịn. Đối với các loại khẩu trang nhái, lớp bông này chỉ là bông thông thường, không có khả năng lọc bụi mịn. Chất liệu và quy trình sản xuất các loại khẩu trang này thì không ai có thể kiểm chứng được. Người tiêu dùng nếu mua phải hàng nhái thì không những mất tiền mà còn có thể bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, điều may mắn là các loại khẩu trang giả, nhái này rất dễ được phát hiện bằng mắt thường do sự chênh lệch trong công nghệ sản xuất. Sau đây Kazigs sẽ chỉ ra những dấu hiệu để bạn có thể dễ dàng phân biệt hàng thật và hàng giả. Và sau đây Caythuoctamdao xin chia sẻ cho các bạn cách để phân biệt khẩu trang 3M thật và giả.

Khẩu trang thật được in lazer nên màu sắc chữ đồng đều, rõ ràng, không bị mờ và có màu ghi xám. Khẩu trang giả được in phun, chữ có màu đen đậm, màu sắc đậm nhạt không đều, có thể bị mờ, ở những vệt lõm của vải sẽ có màu đen đậm hơn hơn.

Logo 3M ở khẩu trang giả được in mờ nhạt, kích cỡ lớn và nằm ngay chính giữa, font chữ cao hơn. Logo 3M ở khẩu trang thật nằm chếch phía trên, được in sắc nét, bóng. Ở phần nhựa bên dưới logo 3M có một vết lõm tròn.

Tiếp theo, chúng ta có thể phân biệt khẩu trang 3M giả dễ dàng khi nhìn vào van thở. Khẩu trang giả có van thở không đóng kín, miếng cao su có thể bị nhăn. Khẩu trang thật có van thở luôn đóng kín và chỉ mở khi có luồng khí thổi qua.

Van thở tuy không có vai trò lọc không khí nhưng nó lại rất quan trọng vì đó là cánh cổng ngăn không cho không khí ô nhiễm lọt vào trong. Nếu van thở bị hở thì chiếc khẩu trang đó không còn tác dụng lọc không khí.

Cuối cùng, trên bao bì của khẩu trang thật luôn công bố rõ ràng thông tin về nơi sản xuất, mực in sắc nét. Khẩu trang giả thì mực in có thể bị mờ hoặc không công bố thông tin về nơi sản xuất.

Để tránh mua phải hàng giả thì bạn nên chọn mua khẩu trang 3M ở những nhà cung cấp uy tín, tránh mua ở những cửa hàng có giá rẻ bất thường. Khẩu trang 3M tại Kazigs được nhập khẩu trực tiếp từ đại lý ủy quyền chính hãng của 3M China Co.Ltd., nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Trên đây là những dấu hiệu để bạn có thể phân biệt được khẩu trang 3M thật và khẩu trang 3M giả. Nên các bạn khi chú ý mua hàng nên cẩn thận kiểm tra hàng trước khi mua. Chúc bạn và gia đình luôn có sức khỏe để phòng chống bệnh virut Corona.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.